5 bí quyết chống đau dạ dày của người Nhật

Ăn vừa đủ, tiêu hóa tốt là một trong những bí quyết giúp người Nhật Bản luôn trẻ khỏe. Trong bối cảnh tỉ lệ người mắc bệnh đau dạ dày ngày càng cao, chúng ta hãy cùng tham khảo một số biện pháp hữu hiệu giúp chống đau dạ dày của người Nhật nhé!

Tuân thủ chế độ ăn uống khoa học

Người Nhật Bản ăn uống theo nguyên tắc "hara hachi bu" tức là chỉ ăn no khoảng 8/10 và nên ăn chậm, nhai kỹ. Các chuyên gia cho rằng, cơ thể mất khoảng 20 phút để nhận tín hiệu "no" từ dạ dày. Do đó, nếu bạn ăn quá nhanh sẽ dẫn đến tiêu thụ lượng thực phẩm nhiều hơn mức cần thiết. Ăn chậm không những giúp bạn có thời gian để thưởng thức món ăn cùng các thành viên trong gia đình, bạn bè mà còn tốt cho quá trình tiêu hóa, giảm tải hoạt động cho dạ dày. Đặc biệt, khi chúng ta nhai kỹ sẽ tăng sự bài tiết nước bọt làm giảm và bão hoà acid trong dạ dày.

chế độ ăn uống của người nhật

Tiêu thụ nhiều rau củ, ngũ cốc

Người Nhật sử dụng đa dạng rau củ và các loại đậu trong bữa ăn. Họ thường chọn thực phẩm ít calo, giàu chất xơ và nhiều khoáng chất. Rau củ tươi, trái cây sẽ cung cấp lượng lớn vitamin A, B, C có tác dụng làm lành chỗ loét trên đường tiêu hoá nhất là các loại rau củ non, đặc biệt họ cải (cải bắp, củ cải, rau cải…). Ngoài ra, nên tăng cường các thức ăn có tính bọc niêm mạc dạ dày, thấm dịch vị như gạo nếp, bột sắn, bánh mì, bánh quy, các loại khoai ninh nhừ. Những thức ăn này mềm, dễ tiêu hóa, lại có tính kiềm trung hoà bớt lượng acid trong dạ dày.

Hạn chế bia rượu

Tế bào niêm mạc dạ dày tiết ra chất nhầy - bicarbonat để bảo vệ dạ dày khỏi tác động của acid dịch vị nhưng bia rượu lại phá huỷ hàng rào “vệ sĩ” này. Chính vì vậy, uống nhiều bia rượu là một trong những nguyên nhân hàng đầu gây viêm loét dạ dày.
Thói quen uống nhiều nước khoáng, hạn chế bia rượu, đồ uống có chứa cồn hay các chất kích thích của người Nhật là một trong những phương pháp đơn giản nhất giúp bảo vệ dạ dày mà chúng ta cần học tập.

bi-quyet-chong-dau-da-day-nguoi-nhat

Điều hoà bài tiết acid dịch vị

Căng thẳng thần kinh kéo dài làm tăng tiết glucocorticoid - hormon của vỏ thượng thận có tác dụng kích thích bài tiết acid dịch vị và pepsin đồng thời ức chế bài tiết chất nhầy gây loét dạ dày. Do áp lực công việc căng thẳng, người Nhật thường có chế độ nghỉ ngơi hợp lý giữ cho tinh thần thoải mái, đó chính là biện pháp hữu hiệu giúp ngừa bệnh đau dạ dày.

Sử dụng các sản phẩm hỗ trợ tiêu hoá

Để hỗ trợ tiêu hóa, giảm nhanh triệu chứng và phòng ngừa cơn đau dạ dày, người Nhật sử dụng các sản phẩm có thành phần antacid trung hoà acid dịch vị, enzym tiêu hoá kết hợp dược liệu thiên nhiên như tinh dầu chanh, quế, hồi… giúp tăng nhu động dạ dày - ruột mang lại cảm giác ngon miệng trong mỗi bữa ăn.

Sản phẩm nhập khẩu trực tiếp từ Nhật Bản
VIÊN NÉN OHTA’S ISAN A TABLET
BỤNG YÊN DẠ KHỎE

ohta-isan

Viên nén Ohta’s Isan A Tablet là sản phẩm cho dạ dày nổi bật với bộ 3 tác động: giúp giảm triệu chứng đau dạ dày; hỗ trợ tiêu hóa và phòng ngừa cơn đau dạ dày.

Với thành phần chính:  Lipase AP6, Prozyme6, Biodiastase 1000, Ursodeoxycholic Acid, Sodium Bicarbonate, Synthetic Hydrotalcite, Precipitated Calcium Carbonate, Cinnamon Oil, Fennel Oil, Lemon Oil

Viên nén Ohta’s Isan A Tablet giúp :

- Cung cấp các enzym giúp tăng cường chức năng tiêu hóa, tạo cảm giác ăn ngon miệng.
- Trung hòa acid dịch vị, giúp giảm các triệu chứng như: ợ nóng, ợ hơi, đau vùng thượng vị..., đối với các trường hợp thừa acid dịch vị, đau dạ dày, uống nhiều bia rượu.

Nhà sản xuất:

OHTA’S ISAN CO., LTD.
3-2, Sengoku 2-Chome, Bunkyo-ku, Tokyo 112-0011, Japan

Nhà phân phối:
CÔNG TY CỔ PHẦN DƯỢC PHẨM HOA THIÊN PHÚ
Số 10 Nguyễn Cửu Đàm, P.Tân Sơn Nhì, Q.Tân Phú, TP.HCM
Để biết thêm thông tin chi tiết, vui lòng liên hệ: 1900 6033
Giấy XNNDQC số: 505/2015/XNQC-ATTP
Sản phẩm không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh

Xem thêm:

Bệnh đau dạ dày

Triệu chứng viêm dạ dày

Đau dạ dày nên ăn gì

Đau dạ dày kiêng ăn gì

Cách chữa bệnh đau dạ dày

Thuốc trị đau dạ dày