Cách chữa bệnh viêm loét dạ dày hiệu quả

Viêm loét dạ dày là một trong những bệnh tiêu hóa khá phổ biến ở nước ta. Nếu không chữa trị dứt điểm, bệnh có thể gây nhiều biến chứng nguy hiểm. Vì vậy, chẩn đoán và điều trị sớm bệnh viêm loét dạ dày có vai trò rất quan trọng.

 

Bệnh viêm loét dạ dày – Nguyên nhân do đâu?

Nguyên nhân chính gây bệnh là vi khuẩn Helicobacter pylori (HP) được hai bác sĩ Warren và Marshall, người Australia tìm ra vào năm 1983. Bên cạnh nguyên nhân vi khuẩn HP gây viêm loét dạ dày, một số yếu tố thuận lợi cho vi khuẩn HP hoạt động hoặc trực tiếp gây viêm loét dạ dày như uống nhiều rượu, tác dụng phụ của thuốc giảm đau chống viêm steroid (hydrocortisol, prednisolon…) hoặc thuốc giảm đau không steroid (natri diclofenac, ibprofen…).

Điều trị viêm loét dạ dày như thế nào?

Để điều trị hiệu quả cần căn cứ vào nguyên nhân gây bệnh. Viêm loét dạ dày do HP cần sử dụng kháng sinh thuốc trị đau dạ dày để tiêu diệt vi khuẩn.

Lựa chọn đầu tiên để điều trị HP là phác đồ kết hợp ba thuốc, trong đó bao gồm hai kháng sinh và một thuốc PPI (thuốc kháng acid – chống loét). Sử dụng 2 lần trong một ngày và kéo dài trong 14 ngày.

Cụ thể:

- Amoxicillin kết hợp với Clarithromycin và PPI (omeprazol)

- Amoxicillin kết hợp với Metronidazol và PPI (omeprazol)

- Clarithromycin kết hợp với Metronidazol và PPI (omeprazol)

Sự tuân thủ điều trị: thời gian, liệu trình điều trị, dạng thuốc sử dụng, chi phí điều trị, tác dụng phụ của thuốc cũng là những yếu tố quyết định hiệu quả của việc diệt HP điều trị viêm loét dạ dày. Ngoài ra, người bệnh cần có chế độ dinh dưỡng phù hợp, hạn chế thức ăn chua cay, kiêng rượu bia nhất là với các trường hợp viêm dạ dày do rượu bia.

Làm thế nào để phòng bệnh viêm loét dạ dày?

Vi khuẩn HP có thể lây theo đường ăn uống, vì vậy, nếu trong gia đình có người mắc bệnh viêm dạ dày do HP cần chú ý giữ gìn vệ sinh ăn uống. Để điều trị dứt điểm bệnh, cần duy trì chế độ ăn uống, sinh hoạt khoa học, lành mạnh, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.

Sử dụng các sản phẩm hỗ trợ tiêu hoá

Để hỗ trợ tiêu hóa, giảm nhanh triệu chứng và phòng ngừa cơn đau dạ dày, người Nhật sử dụng các sản phẩm có thành phần antacid trung hoà acid dịch vị, enzym tiêu hoá kết hợp dược liệu thiên nhiên như tinh dầu chanh, quế, hồi… giúp tăng nhu động dạ dày - ruột mang lại cảm giác ngon miệng trong mỗi bữa ăn.

Sản phẩm nhập khẩu trực tiếp từ Nhật Bản
VIÊN NÉN OHTA’S ISAN A TABLET
BỤNG YÊN DẠ KHỎE

ohta-isan

Thuốc trị đau dạ dày

Viên nén Ohta’s Isan A Tablet là sản phẩm cho dạ dày nổi bật với bộ 3 tác động: giúp giảm triệu chứng đau dạ dày; hỗ trợ tiêu hóa và phòng ngừa cơn đau dạ dày.

Với thành phần chính:  Lipase AP6, Prozyme6, Biodiastase 1000, Ursodeoxycholic Acid, Sodium Bicarbonate, Synthetic Hydrotalcite, Precipitated Calcium Carbonate, Cinnamon Oil, Fennel Oil, Lemon Oil

Viên nén Ohta’s Isan A Tablet giúp :

- Cung cấp các enzym giúp tăng cường chức năng tiêu hóa, tạo cảm giác ăn ngon miệng.
- Trung hòa acid dịch vị, giúp giảm các triệu chứng như: ợ nóng, ợ hơi, đau vùng thượng vị..., đối với các trường hợp thừa acid dịch vị, đau dạ dày, uống nhiều bia rượu.

Nhà sản xuất:

OHTA’S ISAN CO., LTD.
3-2, Sengoku 2-Chome, Bunkyo-ku, Tokyo 112-0011, Japan

Nhà phân phối:
CÔNG TY CỔ PHẦN DƯỢC PHẨM HOA THIÊN PHÚ
Số 10 Nguyễn Cửu Đàm, P.Tân Sơn Nhì, Q.Tân Phú, TP.HCM
Để biết thêm thông tin chi tiết, vui lòng liên hệ: 1900 6033
Giấy XNNDQC số: 505/2015/XNQC-ATTP
Sản phẩm không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh