Cách giảm đau dạ dày nhanh và hiệu quả tại nhà

Đau dạ dày, tăng tiết acid dịch vị với những cơn đau âm ỉ vùng thượng vị luôn là nỗi ám ảnh của người bệnh.

Có những cách đơn giản giúp cắt nhanh cơn đau dạ dày mà bạn có thể vẫn chưa biết. Hãy cùng tham khảo những cách giảm đau dạ dày nhanh và hiệu quả có thể tự thực hiện tại nhà nhé.

Giảm đau dạ dày nhanh với trà gừng

Sử dụng một lát gừng tươi sẽ giúp người bệnh cảm thấy dễ chịu hơn khi đang bị “hành hạ” bởi cơn đau dạ dày. Thêm một vài lát gừng thái nhỏ vào tách trà buổi sáng, đặc biệt là trà xanh sẽ hạn chế được cơn đau dạ dày trong vòng 2 - 3 ngày.

chua dau da day nhanh nhat bang gung

Giảm đau dạ dày nhanh với nước muối ấm

Nước muối ấm không chỉ là phương pháp chữa viêm họng tại nhà đơn giản và hiệu quả mà còn có tác dụng giảm đau dạ dày rất tốt. Thêm một thìa muối vào nước ấm, nguấy đều cho muối tan hết. Hãy uống nước muối ấm ngay lập tức để chấm dứt tình trạng đau, co thắt và rối loạn chức năng dạ dày.

Giảm đau dạ dày nhanh với viên nén Ohta’s Isan A Tablet

ohta-isan

Viên nén Ohta’s Isan A Tablet là sản phẩm của Công ty Ohta’s Isan, có mặt hơn 130 năm tại Nhật Bản giúp chăm sóc dạ dày. Sau khi uống 5 - 10 phút sẽ làm giảm các triệu chứng đau dạ dày vùng thượng vị, ợ hơi, ợ nóng. Với các triệu chứng đầy bụng, khó tiêu thì 1 - 2 tiếng sau khi uống sẽ hết cảm giác khó chịu.

Bên cạnh đó, Ohta’s Isan A Tablet có thiết kế dạng viên nén với mùi vị thảo dược - dễ uống, đồng thời được đóng gói theo từng liều dùng trong túi giấy nhỏ gọn nên rất tiện lợi để mang theo mỗi khi đi công tác hay du lịch…

Tuy nhiên, các phương pháp trên chỉ là giải pháp tình thế. Đau dạ dày cần được xác định rõ nguyên nhân và điều trị triệt để. Ngoài ra, người bệnh nên điều chỉnh chế độ ăn uống và sinh hoạt giúp bảo vệ dạ dày, phòng ngừa bệnh tái phát và tiến triển thành mãn tính.

Sản phẩm này không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh

Xem thêm:

Bệnh đau dạ dày

Triệu chứng viêm dạ dày

Đau dạ dày nên ăn gì

Đau dạ dày kiêng ăn gì

Thuốc trị đau dạ dày

Cách chữa bệnh đau dạ dày