Tổn thương đường tiêu hoá do bia rượu

Nhắc đến bia rượu, người ta nghĩ ngay đến tác hại tới gan, ít ai để ý rằng bia rượu quá đà còn ảnh hưởng không nhỏ đến đường tiêu hóa gây rối loạn tiêu hóa, viêm đại tràng, viêm loét dạ dày... Các bệnh lý này tuy không nguy hiểm ngay đến tính mạng người bệnh nhưng ảnh hưởng không nhỏ tới chất lượng cuộc sống của người bệnh.

ton-thuong-duong-tieu-hoa-do-bia-ruou

Hai tổn thương cấp tính hay gặp nhất ở người uống bia rượu thường xuyên là viêm dạ dày cấp và hội chứng ruột kích thích.

Viêm dạ dày cấp do uống nhiều bia rượu

- Triệu chứng: Đau vùng thượng vị dữ dội, cồn cào, nóng rát, có khi âm ỉ, ậm ạch khó tiêu, buồn nôn hoặc nôn nhiều, ăn xong nôn ngay, nôn hết thức ăn thì nôn ra dịch chua, có khi nôn cả ra máu, sốt cao 39 – 400C.

Hội chứng ruột kích thích do uống nhiều bia rượu

Hội chứng này thường xuất hiện sau những buổi nhậu nhẹt với tình trạng điển hình là tiêu chảy cấp hoặc đại tiện lỏng ngày 3 - 4 lần, nhất là buổi sáng ngày hôm sau. Đi lỏng thường kèm theo đau bụng. Trước khi đại tiện thấy đau ê ẩm hoặc đau quặn, đại tiện xong thường thấy dễ chịu hơn. Người bệnh còn cảm thấy đau tức, khó chịu ở hậu môn, mót đi ngoài hoặc có cảm giác như đi chưa hết. Nhiều khi bệnh nhân còn có cảm giác ậm ạch, khó tiêu, no hơi, nặng bụng, trướng bụng, có khi buồn nôn và nôn. Các biểu hiện trên có thể kéo dài vài ngày, có thể tự khỏi mà không cần điều trị. Tuy nhiên, bệnh lý sẽ trở nên trầm trọng hơn, gây ra những tổn thương thực thể ở cơ quan tiêu hóa nếu không ngừng bia rượu và điều trị kịp thời.

Ohta 's isan - giảm các triệu chứng kích thích do bia rượu gây ra

Ohta’s Isan A Tablet là giải pháp mới hỗ trợ hiệu quả các vấn đề tiêu hóa, đặc biệt đối với người uống nhiều bia rượu, những người đau dạ dày cấp và mạn tính.

Đối tượng sử dụng

  • Người uống nhiều bia rượu
  • Người tiêu hóa kém, đầy bụng, chán ăn, ăn không ngon
  • Người có các triệu chứng đau dạ dày