Cách giảm nhanh đầy bụng khó tiêu

Bạn có thể bị đầy bụng khó tiêu sau một bữa ăn trưa thịnh soạn và khiến cho bạn cảm thấy khó chịu suốt cả buổi chiều.

Hãy cùng tham khảo một số phương pháp đơn giản giúp bạn giảm nhanh đầy bụng khó tiêu sau đây:

Giảm nhanh đầy bụng bằng gừng tươi

Gừng tươi trong y học cổ truyền còn có tên gọi là sinh khương vị cay, tính ôn, quy kinh phế, tỳ, vị có tác dụng ôn trung làm ấm đường tiêu hóa chữa bụng đầy trướng, nôn mửa. Trong đời sống hàng ngày, gừng được sử dụng làm gia vị cho các món ăn, dùng như một vị thuốc giúp cho quá trình tiêu hóa dùng trong những trường hợp kem ăn, ăn uống không ngon miệng, đầy bụng khó tiêu.

gung tuoi

Gừng tươi trị đầy bụng

- Cách 1: Trước bữa ăn, ngậm vài lát gừng tươi chấm ít muối sẽ giúp kích thích tiêu hóa, ăn uống ngon miệng hơn.

- Cách 2: Trà gừng có thể pha thêm vài giọt tinh dầu bạc hà uống sau bữa ăn giúp giảm khó tiêu đầy bụng.

- Cách 3: Công thức nước chanh, gừng, mật ong không chỉ có tác dụng giảm cân hữu hiệu mà còn giúp ích cho quá trình tiêu hóa thức ăn, giảm đầy bụng, tạo cảm giác ngon miệng.

Giảm nhanh đầy bụng khó tiêu bằng dấm rượu táo

Dấm rượu táo hay còn gọi là dấm táo cũng giống như các loại dấm ăn khác, hình thành sau quá trình lên men tự nhiên, được làm từ táo nghiền nhỏ. Thành phần có chứa các loại acid amin, acid acetic, vitamin và khoáng chất. Dấm rượu táo có tác dụng kích thích tiêu hóa, dùng trong các trường hợp bụng đầy trướng, ăn không ngon.

dam ruou tao trị day bung kho tieu

Chữa khó tiêu bằng dấm rượu táo

Men tiêu hóa giúp giảm nhanh đầy bụng khó tiêu

Một số thuốc thuộc nhóm này như amylase, pancreatin, cellulase, prozyme6, pepsin, protease, papain, biodiastase, lipase… Ngoài ra có thể phối hợp thêm cao atiso để hỗ trợ kích thích tiết mật tiêu hóa chất béo.

Hiện nay đã có một số sản phẩm là sự kết hợp của bộ 3 men tiêu hóa giúp ích cho quá trình tiêu hóa 3 nhóm chất đường - đạm - mỡ giảm nhanh đầy bụng khó tiêu sau 1 - 2 tiếng sử dụng.

Massage bụng giảm nhanh đầy bụng

- Cách 1: Dùng túi chườm hoặc khăn nóng để xoa đều ở vùng bụng, quanh rốn và bẹ sườn bên phải.

massage bung chua day bung kho tieu

Massage bụng chữa đầy bụng khó tiêu

- Cách 2: Xoa đều vùng bụng theo chiều kim đồng hồ dọc khung đại tràng (xung quanh rốn). Bạn có thể kết hợp với các loại tinh dầu (khuynh diệp, quế, bạc hà…) sẽ nhanh chóng có được cảm giác dễ chịu.

– Cách 3: Dùng ngón tay cái ấn vào bụng nhiều lần theo đường thẳng từ giữa ngực đi qua rốn và cách rốn khoảng 5cm, thực hiện vài lần bạn sẽ thấy ngay hiệu quả.

Nếu bạn đang khổ sở vì chứng đầy bụng khó tiêu hãy áp dụng thử những mẹo vặt trên, hiệu quả sẽ khiến bạn bất ngờ đấy.