Notice: Undefined index: WP_Widget_Recent_Comments in /home/ohta/domains/ohta-isan.vn/public_html/wp-content/themes/flatsome/inc/structure/structure-posts.php on line 6
Thuốc kháng virus HepBest điều trị viêm gan B được FDA phê duyệt

Thuốc kháng virus HepBest điều trị viêm gan B được FDA phê duyệt

https://nhathuocngocanh.com/san-pham/hepbest-25mg/

HepBest 25mg là thuốc gì?

Thuốc kháng virus HepBest là thuốc kê đơn được dùng trong điều trị bệnh viêm gan siêu vi B ở người bệnh chức năng gan còn bù.

Thuốc được sản xuất bởi công ty Mylan Pharmaceuticals Pvt. Ltd. – ẤN ĐỘ và được sản xuất xuất tại xưởng tại Ấn Độ. Hiện tại thuốc đang được lưu hành trên thị trường Việt Nam với số đăng ký VN3-251-19.

Thành phần chính của thuốc là Tenofovir Alafenamide (dạng Tenofovir Alafenamide fumarate) với hàm lượng 25mg. Ngoài ra còn các tá dược khác vừa đủ 1 viên.

Thuốc được bào chế dưới dạng viên nén bao phim, đóng gói trong hộp, mỗi hộp gồm 1 lọ 30 viên.

Bảo quản: Thuốc cần được bảo quản trong điều kiện khô ráo, thoáng mát, trong điều kiện nhiệt độ phòng. Không được bảo quản thuốc trong môi trường có độ ẩm cao, tránh sự tiếp xúc trực tiếp với ánh sáng mặt trời, tránh xa tầm tay của trẻ nhỏ. Để bảo quản tốt nhất thì bạn nên có cho mình một tủ thuốc hay hộp đựng y tế chuyên dụng.

Thuốc kháng virus HepBest 25mg có tác dụng gì?

Cấu trúc nucleotid diester vòng xoắn của Tenofovir disoproxil fumarat tương tự với một adenosin monophosphat, cấu trúc phân tử gần với adefovir dipivoxil.

Tenofovir Alafenamide có tác dụng gây ức chế lên enzym sao chép ngược ADN Polymerase, là enzym có tác dụng sao chép ngược ADN trong quá trình tổng hợp của virus viêm gan B. Cơ chế hoạt động theo hình thức tạo cơ chất giả, làm cho vật liệu di truyền sau khi gắn sẽ không có ý nghĩa gì nữa do bị sai khác về mặt di truyền, cuối cùng tạo tạo ra được virus thế hệ tiếp. Kết quả là virus viêm gan B không thể nhân lên một cách ồ ạt, giúp làm điều trị các triệu chứng về bệnh gan cho người bệnh.

Hoạt chất được bào chế dưới dạng muối Tenofovir Alafenamide fumarate giúp quá trình hấp thu qua đường tiêu hóa dễ dàng hơn. Sau khi được vận chuyển vào gan sẽ được chuyển thành Tenofovir dạng có hoạt chất nhờ qua quá trình thủy phân ester, sau đó được phosphoryl hóa thành tenofovir diphosphat nhờ các men trong tế bào.

Công thức hoạt chất tenofovir alafenamide
Công thức hoạt chất tenofovir alafenamide

Công dụng, chỉ định

Thuốc được chỉ định trị liệu viêm gan siêu vi B mãn tính ở người bệnh trong giai đoạn xơ gan còn bù hay chức năng gan vẫn còn.

Thuốc cũng cho đáp ứng tốt với các trường hợp người bệnh viêm gan B mạn tính có các triệu chứng men gan tăng cao, vàng da, mệt mỏi, ăn không ngon.

Hướng dẫn sử dụng thuốc kháng virus HepBest 25mg

Cách sử dụng: thuốc được dùng dễ dàng theo đường uống. Thời điểm sử dụng thuốc hiệu quả là sau bữa ăn.

Liều dùng:

Liều thường dùng cho người lớn: mỗi ngày sử dụng 1 lần 1 viên sau khi ăn.

Liều dùng cho người bệnh bị suy giảm chức năng thận: giữ nguyên liều đối với người suy giảm chức năng thận ở mức độ nhẹ, trung bình, nặng. Đối với người suy thận giai đoạn cuối tương ứng có độ thanh thải creatinin dưới 15ml/phút thì không được sử dụng Hepbest.

Liều dùng cho người bệnh bị suy giảm chức năng gan: giữ nguyên liều đối với người suy giảm chức năng gan ở mức độ nhẹ hay chỉ số Child-Pugh A. Đối với người bệnh bị xơ gan mất bù ứng với chỉ số child-Pugh B hoặc C thì không được sử dụng Hepbest.

Khi dùng cho đối tượng trẻ dưới 18 tuổi thì cần có sự chỉ định, hướng dẫn cụ thể từ các bác sĩ.

Chống chỉ định

Chống chỉ định sử cho người bệnh bị mẫn cảm với bất kỳ thành phần nào có trong thuốc.

Thuốc không được sử dụng qua người bệnh bị suy giản chức năng thận ở giai đoạn cuối với độ thanh thải creatinin dưới 15 ml/phút.

Không sử dụng thuốc cho người bệnh bị xơ gan mất bù.

Không sử dụng thuốc cho người dưới 18 tuổi.

Không dùng HepBest cho trẻ em dưới 18 tuổi
Không dùng HepBest cho trẻ em dưới 18 tuổi

Tác dụng phụ của thuốc kháng virus HepBest 25mg

Trong quá trình điều trị bằng thuốc có thể xuất hiện một số tác dụng phụ:

Tác dụng phụ thường gặp nhất: nôn nao, nhức đầu, xuất hiện cảm giác khô miệng, mệt mỏi trong khoảng thời gian tuần đầu mới sử dụng thuốc.

Tác dụng phụ hiếm gặp: viêm tụy, nồng độ amylase trong huyết thanh tăng, phát ban da, giảm nồng độ phosphate huyết, suy nhược, bệnh thần kinh ngoại vi, đau cơ, đổ mồ hôi, trầm cảm, tăng nồng độ triglyceride trong máu, men gan tăng. Thiếu số lượng bạch cầu trung tính, lượng đường huyết tăng. Suy giảm chức năng thận, suy thận cấp, giảm tác dụng của ống lượn gần, hội chứng Fanconi. Nhiễm mỡ, nhiễm acid, có thể xuất hiện kết hợp với chứng gan to.

Trong thời gian điều trị nếu người bệnh có thấy bất kỳ sự xuất hiện của các tác dụng phụ kể trên hay có các dấu hiệu khác thường thì hãy thông báo ngay cho bác sĩ, đưa người bệnh đến các cơ sở y tế gần nhất để được xử lý kịp thời, đúng cách và tư vấn đúng nhất về tình trạng hiện tại.

Một số lưu ý và thận trọng

Đối với người bệnh có nền tảng chức năng thận bị rối loạn thì cần phải thận trọng trong quá trình điều trị và cần điều chỉnh liều dùng cho phù hợp do khả năng thải trừ của thận bị rối loạn.

Người bệnh, tuyệt đối không tự ý ngừng sử dụng thuốc một cách đột ngột. Khi này tình trạng bệnh có thể không những không cải thiện mà còn dẫn đến sự xuất hiện nhanh chóng của các triệu chứng của bệnh thêm nặng như xơ gan, ung thư gan.

Trong thời gian sử dụng, người bệnh cần tuân thủ đúng liều lượng, sử dụng thuốc một cách đều đặn để có thể luôn giữ cho nồng độ thuốc trong máu đạt ở mức nồng độ điều trị thì thuốc mới có thể duy trì tốt hoạt lực kháng virus, mới có được hiệu quả tốt khi điều trị.

Do tác dụng phụ có thể gây ra khi sử dụng thuốc là mất tập trung, buồn ngủ nên sẽ ảnh hưởng trực tiếp với đối tượng người thường xuyên lái xe hay phải vận hành máy móc, do đó cần cân nhắc sử dụng khi dùng cho đối tượng này.

Trước khi sử dụng thuốc người bệnh nên được thực hiện các xét nghiệm HIV-1, đánh giá phospha huyết thanh, độ thanh thải creatinin, protein niệu, glucose trong nước tiểu.

Đối với độc  tính trên xương, thận tuy đã được hạn chế những tốt nhất người bệnh được đánh giá mật độ xương, theo dõi chức năng thân một cách thường xuyên khi sử dụng thuốc.

Khi sử dụng thuốc người bệnh không nên sử dụng các chất gây độc cho gan như rượu bia.

Tương tác của thuốc HepBest 25mg với các thuốc khác

Trong thời gian điều trị bằng thuốc HepBest có thể xảy ra sự tương tác giữa các thành phần hoạt chất nếu bạn có sử dụng thêm các thuốc sau:

Các thuốc như phenylbutazon, phenobarbital, rifampicin… do các thuốc này có gây cảm ứng lên các enzyme chuyển hóa tại gan tác động đến các quá trình chuyển hóa, tăng đào thải thuốc làm cho nồng độ của thuốc bị giảm xuống ảnh hưởng dưới ngưỡng điều trị, gây mất tác dụng của thuốc.

Các thuốc như Isoniazid, Cloramphenicol, Cimetidine…do các thuốc này gây ức chế các enzyme làm cho nồng độ của thuốc trong máu tăng, dẫn đến tăng khả năng độc, xảy ra các tác dụng phụ.

Bên trên chỉ là một phần của sự tương tác thuốc, người bệnh nên thông báo cho bác sĩ về danh sách các thuốc, các thực phẩm chức năng có sử dụng để điều trị các bệnh khác để cho bác sĩ kiểm tra và có được sự tư vấn tốt nhất.

Ảnh hưởng của thuốc HepBest 25mg lên phụ nữ có thai và cho con bú

Thuốc có thể được bài tiết qua sữa mẹ ở dạng sau chuyển hóa có tác dụng nên khi sử dụng cho phụ nữ mang thai thì cần phải cân nhắc kỹ lưỡng giữa lợi ích và tác hại trước khi quyết định sử dụng cho phụ nữ đang cho con bú. Trong trường hợp cần thiết thì người bệnh cần ngưng cho con bú.

Cách xử trí quá liều, quên liều

Đối với trường hợp dùng quá liều được quy định sẽ dẫn đến tăng nồng độ thuốc trong máu và tăng các mức độ nghiêm trọng của tác dụng phụ. Trong trường hợp các triệu chứng biểu hiện sự quá liều xuất hiện thì cần liên hệ ngày đến trung tâm y tế và đưa người bệnh đến cơ sở y tế gần nhất để có sự can thiệp y tế kịp thời như gây nôn, rửa dạ dày, lọc máu…giúp cho người bệnh giữ được mạng sống đầu tiên, về sau là giúp hạn chế các di chứng có thể xảy ra.

Khi bạn quên liều sẽ làm cho nồng độ thuốc giảm dưới ngưỡng điều trị, giảm hoạt lực kháng virus của thuốc và có thể làm cho tình trạng bệnh thêm nặng, khi này virus có thể tiếp tục nhân lên và phát triển. Khi quên liều thì tuyệt đối không được tăng gấp đôi liều dùng của lần tiếp theo hay sử dụng hai liều gần nhau do sẽ làm tăng tính độc của thuốc, nguy cơ xảy ra các tác dụng phụ sẽ cao hơn, trong lúc này cách xử lý tốt nhất là hãy trao đổi về tình trạng hiện tại cho bác sĩ để có được phương án tốt nhất.

Tốt nhất là người dùng nên tuân thủ đúng liều, đúng lúc để có được hiệu quả tốt nhất mà thuốc đem lại. Bạn có thể sử dụng một số thiết bị nhắc nhở uống thuốc để tránh bị quên liều dùng.

Thuốc kháng virus HepBest 25mg giá bao nhiêu?

Hiện tại thuốc HepBest được nhập khẩu bởi công ty Sohaco, và được phân phối bởi công ty dược Đan Lê trên địa bàn miền Bắc và công ty dược Phương Nghi trên địa bàn miền Nam. Thuốc được bán trên thị trường với giá 1.500.000 đồng/hộp đối với hàng nhập khẩu và 950.000 đồng/đối với hàng xách tay.

Thuốc HepBest có giá 1.300.000 vnđ/ hộp
Thuốc HepBest có giá 1.300.000 vnđ/ hộp

Thuốc kháng virus HepBest 25mg mua ở đâu Hà Nội, Tp HCM?

Bạn có thể tìm mua thuốc tại các nhà thuốc, các website bán thuốc có mặt trên toàn quốc.

Hiện tại có rất nhiều nguồn nhấp của HepBest là hàng xách tay. Chính vì vậy trước khi đi mua thì độc giả nên tìm kiếm trước một số thông tin về thuốc, tham khảo các nguồn mua uy tín từ mọi người xung quanh. Khi mua cần kiểm tra kỹ lượng các thông tin được in trên bao bì, tem chống giả để tránh trường hợp mất tiền oan khi mua phải thuốc giả, hàng kém chất lượng có trên thị trường, và đặc biệt là không những không giúp bạn chữa bệnh mà còn ảnh hưởng đến đến sức khỏe của bạn hay người xung quanh.

Phân biệt hàng nhập khẩu, hàng xách tay, hàng giả.

Một số chi tiết giúp bạn chọn được thuốc có chất lượng khi mua hàng:

Đặc điểm của hàng nhập khẩu.

Tên thuốc “HepBest” được in trên nền màu vàng.

Ở bên trên và bên dưới, mỗi bên đều có tem chống giá theo hướng khác nhau.

Hàm lượng của thuốc “25mg” được in dưới tên của thuốc, cũng là chữ đen trên nền vàng.

Khi nhìn kỹ hộp thuốc bạn có thể nhận ra dòng chứ “Mylan.com”.

Trên vỏ có có ghi đầy đủ ngày sản xuất và hạn sử dụng của thuốc.

Trên đầu của hộp thuốc có một mã vạch giúp bạn có thể check các thông tin của thuốc.

Đặc điểm của hàng xách tay:

Tên thuốc “HepBest được in trên nền màu nâu.

Hàm lượng của thuốc được in trên tên thuốc.

Một số đặc điểm của hàng giả đã thấy trên thị trường:

Thông tin liên quan của thuốc trên bao bì ít.

Tên thuốc được in trên nền nâu nhạt.

Không có tem chống giả.

Người dùng cần chú ý quan sát để có thể mua được sản phẩm có chất lượng.

Khi copy vui lòng ghi nguồn: ohta-isan.vn